ภาพยนต์ La Boum

เพลง Reality เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ฝรั่งเศส “La Boum” ที่ร้องโดยนักร้องชาวอังกฤษอย่าง  Richard Sanderson เป็นเพลงที่ฮิตมากๆในช่วงยุค 80 และหนัง La Boum เป็นที่นิยมและสร้างรายได้มากมายให้กับประเทศฝรั่งเศส ภาพยนต์ La Boum แสดงนำโดย Sophie Marceau

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงชาวฝรั่งเศสอายุ 13 ปี Vic(Sophie Marceau) ที่เข้ามาเป็นเด็กใหม่ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส และได้สนิทกับ  Pénélope ทั้งสองจะคอยแอบมองเด็กผู้ชายในโรงเรียนเพื่อตามหารักแท้ แต่ Vic ต้องผิดหวังเมื่อพ่อแม่ของเธอไม่ยอมให้เธอเข้าร่วมงานปาร์ตี้ Boum แต่ยายของเธอคอยช่วยเหลือเธอเต็มที่ จนเธอตกหลุมรักกับ Matthieu (Alexandre Sterling) จังหวะที่ Vic กำลังอยู่ในช่วงมีความรัก เธอต้องเจอกับปัญหาครอบครัว ชีวิตคู่ของพ่อและแม่เริ่มสั่นคลอน เมื่อคนรักเก่าของพ่อได้เข้ามา

ฉากโรแมนติก ใน La Boum กับเพลง Reality

เพลง pop อย่าง Reality หลังจากใช้ประกอบภาพยนต์ La Boum ทำให้เพลงนี้ฮิตมากในทวีปยุโรป และเอเชีย เป็นเพลง slow dance hymn มีจังหวะช้าๆ ไม่รีบร้อน เหมาะกับการเต้นรำ ความยาวต้นฉบับของเพลงยาวประมาณเกือบห้านาที แต่มีการปรับปรุงใหม่เหลือ3 นาที เนื้อหาของเพลงสื่อถึงความรักที่เหมือนกับความฝันที่เกิดขึ้นจริง เพลง Reality ที่ใช้ในฉากงานปาร์ตี้ที่พระเอกเอาหูฟังใส่ให้นางเอก เปลี่ยนจากเหตุการณ์วุ่นวายของปาร์ตี้กลายเป็นงานเต้นรำของคนสองคน เป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกความรักของวัยรุ่น

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here