ภาพโดย Baiplu66

เป็นภาพที่ผู้เขียนวาดไว้ จริงๆนอกจากการเขียน blog แล้ว ผู้เขียนมีงานอดิเรกอีกอย่างคือ การวาดรูป แต่เป็นการวาดรูปออกแนวตามใจฉันมาก ผู้เขียนจะวาดไว้ในสมุดเล่มเล็กๆที่สามารถพกไปไหนมาไหนได้ กับปากกาสีและหมึกซึม ผู้เขียนไม่มีแนวคิดในการวาด แต่อาศัยการวาดไปเรื่อยๆจนมันเป็นรูปเป็นร่าง ผู้เขียนจะบอกการวาดรูปในแบบฉบับของผู้เขียนเอง มีดังนี้


อุปกรณ์

                 ผู้เขียนชอบใช้ปากกาสีมากกว่าการระบายสีน้ำ หรือสีโปสเตอร์ ฉะนั้นผู้เขียนเลยมีปากกาสีๆค่อนข้างเยอะ แล้วลองมาแล้วหลายรูปแบบ แต่ที่ชอบใช้หลักๆมีอยู่ไม่กี่อย่าง ที่ใช้ดีและราคาประหยัด อย่างแรกปากกาสีทั่วไปอย่าง ปากกา Monami

ปากกาสี Monami

ปากกา Monami จริงๆก็เป็นปากกาที่เราใช้เขียนกันทั่วไป หัวปากกาแหลม เขียนแล้วให้เส้นที่เล็กดีมาก และราคาถูก(แท่งละ10บาท) แต่ข้อเสีย หมึกหมดเร็ว เป็นปากกาที่ผู้เขียนใช้วาด ใช้เขียนใช้จด เรียกได้ว่าเป็นปากกาอเนกประสงค์

ปากกา paint marker
ของ SAKURA

ปากกา Paint Marker ของ SAKURA อันนี้ผู้เขียนจะใช้เฉพาะระบายสีที่ต้องการสีที่เนียนจริงๆ ดูให้มีมิติ ลักษณะสีของปากกามีความเนียนเหมือนสีโปสเตอร์ สามารถระบายทับซ้ำได้ ผู้เขียนใช้อยู่ 4 สี คือ สีดำ สีแดง สีเขียวและสีน้ำเงิน

ปากกาที่ใช้ถมดำ

ปากกาหัวม้าทั่วๆไป ผู้เขียนจะใช้แค่ 2 สี คือ สีดำกับสีแดง ไม่รู้เป็นอะไรชอบอยู่ 2 สี(ดำแดง) สีดำใช้ระบายถมดำ ส่วนสีแดงใช้สาดมากกว่าระบาย แบบสาดเป็นเส้นๆ โดยผู้เขียนจะใช้ปากกาหัวม้า ปากกาเมจิก และปากกาที่มีหัวแบบพู่กัน เวลาละเลงสีแล้วดูเป็นเส้นๆฝอยๆดี

ปากกาที่ไว้ใช้สาดสีแดง

SKETCH BOOKS

sketch books

สมุด sketch เป็นสมุดเล่มเล็กๆ ที่พกไปไหนมาไหนได้ ผู้เขียนยังไม่ค่อยมีโอกาสวาดภาพขนาดใหญ่ๆ เคยวาดอยู่ไม่กี่ครั้ง แต่ภาพเล็กๆที่อยู่ในสมุดมีเป็น 100 ภาพ มีสวยบ้างไม่สวยบ้าง วาดเก็บๆเอาไว้ ผู้เขียนถนัดวาดแนวนามธรรม เคยลองวาดรูปคน แต่ไม่รอด วาดภาพวิวทิวทัศน์ก็พอได้ แต่วาดแบบตีความยาก ดูไม่ออกน่าจะถนัดที่สุด

ภาพที่ใช้ปากกาสีแดงสาดสีเป็นเส้น
ภาพโดย Baiplu66
ภาพโดย Baiplu66
ภาพโดย Baiplu66
ภาพโดย Baiplu66
ภาพโดย Baiplu66

เข้าชมเพิ่มเติมที่(Read more) :  https://www.facebook.com/Baiplu66

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here